VỀ CHÚNG TÔI

XUAN MAI CORP được thành lập ngày 29/11/1983, tiền thân là một nhà máy sản xuất bê tông tấm lớn, đã và đang vươn lên trở thành công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Xây dựng, Bất động sản và Năng lượng.

Chiến lược của XUAN MAI CORP tập trung phát triển theo định hướng chính là trở thành Nhà phát triển Bất động sản uy tín, Đầu tư năng lượng chuyên nghiệp và Tổng thầu EPC hàng đầu Việt Nam. XUAN MAI CORP hoạt động theo mô hình hệ thống Công ty mẹ và Công ty con gồm 8 Công ty thành viên, khép kín chuỗi giá trị.

Hiện tại XUAN MAI CORP có tổng số nhân sự gần 2000 cán bộ công nhân viên, tổng giá trị tài sản là 4.530 tỷ VNĐ* và tiếp tục tăng trưởng bền vững qua từng năm.

Đã hoàn thành
3.000+ Dự án

Cổ phiếu đang lưu hành
71+ Triệu

Quy mô nhân sự
1.674+ Người

Cơ cấu tổ chức
8 Đơn vị thành viên

Lịch sử hình thành
41 Năm
THÔNG ĐIỆP CỦA CHỦ TỊCH

Ông. BÙI KHẮC SƠN

Chủ tịch hội đồng quản trị

Thưa toàn thể Quý vị,

Gần 41 năm xây dựng và trưởng thành, XUAN MAI CORP đã và đang trở thành một thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Góp những điều giản dị bằng những công trình chất lượng, gia tăng giá trị cho đối tác và khách hàng, góp phần thay đổi và nhân rộng những giá trị tốt đẹp cho xã hội được xem là triết lí kinh doanh của chúng tôi.

Với định hướng và quyết tâm trở thành một Tổng thầu hàng đầu song song với hoạt động đầu tư bất động sản, đầu tư năng lượng chuyên nghiệp, XUAN MAI CORP đang không ngừng nỗ lực và liên tục đổi mới để phát triển hệ thống.

Bên cạnh lực lượng lao động gắn bó, tâm huyết, dày dạn kinh nghiệm, việc giữ vững vị trí tiên phong trong áp dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất và thi công xây dựng chính là chìa khóa giúp XUAN MAI CORP làm chủ những thách thức trong tương lai.

Xin chân thành cảm ơn các Quý khách hàng, các đối tác, các Quý cổ đông và các đồng nghiệp, cộng sự đã đi cùng XUAN MAI CORP trong suốt chặng đường này!

Kính chúc Quý vị những điều tốt đẹp nhất và mong tiếp tục được hợp tác, đồng hành cùng Quý vị!

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH - GIÁ TRỊ CỐT LÕI
TẦM NHÌN

Trở thành nhà đầu tư, phát triển các dự án Bất động sản, Năng lượng uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Giữ vững vị trí tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ, vật liệu xây dựng hiện đại nhất vào các công trình, từng bước vươn ra khu vực Đông Nam Á và Châu lục.

SỨ MỆNH

Kiến tạo nên những công trình chất lượng, nhân rộng những giá trị tốt đẹp cho xã hội từ những điều giản dị.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Chú trọng chữ tín.
Cam kết chất lượng, tiến độ.
Minh bạch và tuân thủ pháp luật.

MỐC LỊCH SỬ

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai tiền thân là Nhà máy Bê tông tấm lớn Xuân Mai được thành lập ngày 29 tháng 11 năm 1983 theo Quyết định số 1434-BXD/TCCB của Bộ Xây dựng do Liên Xô giúp đỡ xây dựng.

Nhà máy Bê tông Xuân Mai được đổi tên thành Nhà máy Bê tông và Xây dựng Xuân Mai và chuyển về trực thuộc Tổng Công ty Xuất nhập khẩu Xây dựng Việt Nam theo Quyết định số 1049 BXD/TCLĐ ngày 06/12/1996 của Bộ Xây dựng. 

Ký kết chuyển giao công nghệ với hãng Saret International của Cộng hòa Pháp để đầu tư dây chuyền bê tông dự ứng lực khẩu độ nhỏ sản xuất dầm PPB phục vụ cho việc lắp dựng các công trình dân dụng.

Hợp tác với hãng RONVEAUX của Vương quốc Bỉ xây dựng dây chuyền sản xuất các cấu kiện bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế bằng phương pháp căng trước tại nhà máy Bê tông Xuân Mai để sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn. Công nghệ bê tông dự ứng lực bán tiền chế được ứng dụng cho tất cả các loại hình công trình như công trình dân dụng (nhà ở cao tầng, nhà ở thấp tầng, văn phòng, ...), công trình công nghiệp, công trình giao thông, công trình công cộng (trung tâm thương mại, nhà để xe, ...), hạ tầng kỹ thuật.

Nhà máy tiến hành cổ phần hóa đổi tên thành Công ty Cổ phần Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai theo Quyết định số 1434/QĐ-BXD của Bộ Xây Dựng.

Công ty là đơn vị đầu tiên và duy nhất của ngành xây dựng Việt Nam nhận “Giải thưởng Nhà nước về Khoa học công nghệ” cho công trình ứng dụng công nghệ sản xuất cấu kiện bê tông cốt thép dự ứng lực tiền chế bằng phương pháp kéo trước cho các công trình xây dựng tại Việt Nam.

Niêm yết tại trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán là XMC.

Chuyển đổi mô hình Công ty mẹ - Công ty con theo hướng chuyên môn hóa, từng bước mở rộng và hoàn thiện mô hình quản lý hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, qua đó nâng cao hơn nữa thế và lực của Công ty trên thị trường xây dựng.

Là đơn vị có doanh thu đứng đầu và lợi nhuận đứng thứ 2 trong Tổng công ty VINACONEX và vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân Chương Lao động Hạng II của Chủ tịch nước trao tặng.

Tổng Công ty VINACONEX thoái toàn bộ vốn và thực hiện tái cấu trúc các hoạt động của Công ty.

Chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Tên viết tắt: XUAN MAI CORP.).

Hợp tác với Công ty Rieckerman - Đức để chuyển giao công nghệ tấm tường rỗng tiền chế Acotec của hãng Elemantic - Phần Lan và lắp đặt dây chuyền sản xuất với trạm trộn của Công ty Frumecar - Tây Ban Nha. Xuân Mai là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và ứng dụng tấm tường Acotec trong các công trình mang lại nhiều lợi ích như tăng năng suất, tiết kiệm nhân công, thân thiện với môi trường...

Phát triển và ứng dụng thành công giải pháp công nghệ thi công F4 cho nhà cao tầng, cho phép đạt tiến độ 3-5 ngày/tầng; 

Nhà máy tấm tường Acotec–Xuân Mai, đạt công suất 1.200.000m2/năm.

Ký kết thỏa thuận liên minh chiến lược kinh doanh toàn diện với P.S. Mitsubishi Construction Co.,Ltd, mở ra cơ hội hợp tác và phát triển sâu rộng cho cả hai bên.

Ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ngân hàng BIDV giúp lành mạnh về tài chính, đảm bảo nguồn vốn và gia tăng lợi ích cho các bên.

1983

1983

1996

1996

1999

1999

2003

2003

2005

2005

2007

2007

2008

2008

2010

2010

2013

2013

2014

2014

2015

2015

2018

2018

2021

2021